Top posters
khanhtuan (254)
 
happy smiles (8)
 
nguyen.thanh.hoa93 (1)
 

Báo mới
Quảng cáo
LH: 0976054201

Hành trình chi sẻ yêu thương của đoàn viên học sinh trường TH-THCS-THPT Trần QUốc Tuấn

Go down

Hành trình chi sẻ yêu thương của đoàn viên học sinh trường TH-THCS-THPT Trần QUốc Tuấn

Bài gửi by khanhtuan on Tue Dec 11, 2012 3:58 pm

Ít ai có thể tin được vào những ngày cuối năm đầy bận rộn, khi mà hầu hết mọi nơi đều lo lằng chuẩn bị chào đón năm mới và những dự định mới, khi mà lứa tuổi học trò đùa vui chuẩn bị tất niên, giáng sinh, noel và tết dương lịch,... Trong những lo lắng ấy thì những đoàn viên trẻ của trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn lại hăng say với những hi sinh nhỏ bé, đem tình yêu thương và sự chuẩn bị nhỏ nhoi của những tâm hồn trẻ đến với các em trong trại trẻ mồ côi, đem sự quan tâm lo lắng của con cháu đến với những cụ già neo đơn, bất hạnh,... Tuy những hi sinh nhỏ bé và thầm lặng của các em chưa mang đến những kết quả lớn lao nào nhưng thực sự bên cạnh những việc làm đó là cả những khung trời vĩ đại.
- Vĩ đại vì lứa tuổi của các em vài đời đại bây giờ ít khi suy nghĩ đến những hành động như vậy, các em muốn được quan tâm hơn là quan tâm người khác và đặc biệt là quan tâm những người mình không quen biết.
- Vĩ đại là vì cả thế giới vui chơi bao la đang chờ đón các em nhưng các em đã gạt bỏ những thú vui đó mà đến với những mảnh đời bất hạnh, đến với những con người thấp hèn và thu kém các em rất nhiều. Những việc làm đó của các em đã đánh thức tình yêu thương giữa người và người với nhau.
- Vĩ đại vì sự thể hiện của các em hoàn toàn nằm ngoài suy nghĩ của người kahc1, các em thật sự gần gũi, ân cần, chia sẻ với các em mồ côi, khuyết tật, các cụ già neo đơn,...
- Sẽ còn nhiều điều vĩ đại hơn như thế bởi ngay từ bây giờ các em đã có những suy nghĩ tích cực và những hành động thể hiện tình yêu thương đó, sẽ còn những sẽ chia, gần gũi và chăm sóc người già yếu, bệnh tật hơn là gạt họ ra khỏi xã hội.
Ước gì những việc làm nhỏ này của các em sẽ thắp sáng lên ngọn đuốc đưa tình yêu, sự quan tâm giữa con người sát lại với nhau, ngọn đuốc ấy sẽ xua tan đi bóng tối của sự lạnh lùng, làm tan băng giá của ác nhân, đưa con người đến gần với nhau hơn.

Vào Chủ nhật ngày 9 tháng 12 năm 2012 vừa qua, Đoàn trường TH-THCS-THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức chuyến đi từ thiện với chủ đề “Trần Quốc Tuấn San sẻ yêu thương”.

Tập trung chuẩn bị lên xe
Với sự tham gia nhiệt tình của gần 50 đoàn viên học sinh đã làm cho không khí buổi đi thêm gần gũi và trà đầy yêu thương. Nơi àm Đoàn trường TH-THCS-THPT TRần QUốc Tuấn chọn làm điểm đến là Cô Nhi viện Thiên Bình (Long Thành - Đồng Nai)
Nơi đây có hơn 121 cô nhi: độ tuổi cấp 1 (36 em) và cấp 2 (25 em) số còn lại là sơ sinh và trẻ nhỏ. và có 28 cụ già trên 60 tuổi.

địa điểm đến là cô nhi viện Thiên Bình
Đoàn đã thăm hỏi, tổ chức nhiều trò chơi và trao tặng nhiều phần quà có giá trị giúp cho những mảnh đời bất hạnh có được niềm vui trong cuộc sống.

Thành viên trẻ nhất đoàn đang học lớp 2

gần gũi các em nhỏ
thăm hỏi những người già là việc của các em trong ngày hôm nay...
Phạm Khánh Tuấn
avatar
khanhtuan
Admin

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 29/11/2011
Age : 29
Đến từ : Trảng Bom

Xem lý lịch thành viên http://phamkhanhtuan.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết