Top posters
khanhtuan (254)
 
happy smiles (8)
 
nguyen.thanh.hoa93 (1)
 

Báo mới
Quảng cáo
LH: 0976054201

Xin Thầy hãy dạy con tôi

Go down

Xin Thầy hãy dạy con tôi

Bài gửi by khanhtuan on Wed Jan 16, 2013 10:23 am

Con tôi sẽ học tất cả những điều này: Rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin Thầy hãy dạy cho cháu biết: cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố, thì ở đâu đó, sẽ có một con người chính trực; bên cạnh một chính trị gia ích kỷ, sẽ xuất hiện một nhà lãnh đạo tận tâm.
Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết rằng cứ mỗi một kẻ thù ta gặp ở nơi này thì ở nơi khác ta lại tìm thấy một người bạn. Bài học này sẽ mất nhiều thời gian, tôi biết; nhưng xin Thầy hãy dạy cho cháu hiểu rằng một đồng đôla kiếm được do công sức của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với năm đôla nhặt được trên đường phố. Xin Thầy hãy dạy cho cháu cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng. Xin Thầy hãy dạy cho cháu tránh xa sự đố kỵ. Xin dạy cho cháu biết được bí quyết của niềm vui thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác là những kẻ dễ bị đánh bại nhất.
Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết đến thế giới kỳ diệu của sách. Nhưng cũng để cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong nắng, và những bông hoa nở ngát trên đồi xanh.

ảnh minh họa
Ở trường, xin Thầy hãy dạy cho cháu biết chấp nhận thi rớt còn vinh dự hơn gian lận khi đi thi. Xin hãy tạo cho cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, cho dù tất cả mọi người chung quanh đều cho rắng ý kiến đó là ngược ngạo. Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hòa nhã và cứng rắng đối với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chạy theo thời thế.
Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người nhưng xin Thầy cũng hãy dạy cho Cháu biết cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới Chân Lý để cháu chỉ đón nhận những gì tốt đẹp mà thôi. Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã. Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt. Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẻ yếu thế và cẩn trọng trước sự ngọt ngào đầy cạm bẫy.
Xin Thầy hãy dạy cho Cháu biết rằng có thể bán bắp thịt và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ được để cho ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình. Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết ngoảnh tai làm ngơ trước một đám đông gào thét, và biết đứng thẳng người bảo vệ lẽ phải.
Xin Thầy hãy đối xử dịu dàng nhưng đừng vuốt ve nuôn chìều cháu bởi vì chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện nên những thanh sắt cứng rắn. Xin Thầy hãy gíúp cháu có can đảm biễu lộ sự thiếu kiên nhẫn và có đủ kiên nhẫn để biểu lộ sự can đảm. Xin Thầy hãy dạy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt đối vào bản thân vì khi đó cháu sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhân loại.
Đây quả là một yêu cầu quá lớn, tôi biết, thưa Thầy, nhưng xin Thầy cố gắng hết sức mình.
Con trai tôi sẽ là một cậu bé tuyệt vời!
Thư Tổng Thống Abraham Lincoln gởi cho Thầy của con mình.
sưu tầm
avatar
khanhtuan
Admin

Tổng số bài gửi : 254
Join date : 29/11/2011
Age : 29
Đến từ : Trảng Bom

Xem lý lịch thành viên http://phamkhanhtuan.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết